Trên tay Pixel 5a 5G: những nâng cấp hết sức thiết thực

23/10/2021 Lúc 23:28

Trên tay Pixel 5a 5G: những nâng cấp hết sức thiết thực
Nếu anh em đang tìm kiếm một chiếc smartphone có màn hình & kích thước vừa đủ, trọng lượng nhẹ, hỗ trợ phần mềm Android sớm nhất cùng với camera chụp ảnh được kiểm chứng qua nhiều năm thì đó chính là Google Pixel 5a và trong bài viết này mình muốn chia sẻ kỹ hơn về chiếc máy này.
tren tay Google Pixel 5a tinhte6.jpg

Google Pixel 5a cân bằng được trọng lượng, kích thước cũng như màn hình lớn. Theo mình thì đây là một trong những chiếc máy cho mình cảm giác cầm nắm thoải mái nhất.

QUẢNG CÁO


tren tay Google Pixel 5a tinhte5.jpg

Mặt lưng phía sau của Pixel 5a được phủ một lên cao su mỏng cũng như cả khung viền. Cảm giác cầm cả khối liền lạc như thế này rất thích, rất chắc chắn và dễ chịu. Tuy nhiên anh em cần phải cực kỳ cẩn trọng bởi lớp cao su mỏng này sẽ rất dễ bị tổn thương với những đường sáng màu, đặc biệt là ở phần bo góc giữa lưng và viền.

tren tay Google Pixel 5a tinhte15.jpg

Camera của Pixel 5a gồm 2 ống kính và đèn LED nằm trong một cụm hình vuồng như những chiếc đồng hồ Pebble ngày xưa. Đặc biệt cụm camera này không quá dầy cho nên khi chúng ta đặt máy lên bàn cũng thoải mái và an toàn hơn.

Cảm biến vân tay một chạm hình tròn ở mặt lưng. Với bàn tay to và dài của mình thì khi sử dụng cảm biến vân tay này cho cảm giác sử dụng thoải mái, thuận tiện.

tren tay Google Pixel 5a tinhte19.jpg

Cạnh trên là jack cắm tai nghe 3.5mm, mình vẫn đánh giá cao những chiếc smartphone vẫn còn jack cắm tai nghe vì nó thiết thực cho nhiều đối tượng khách hàng hơn.

tren tay Google Pixel 5a tinhte18.jpg

QUẢNG CÁO


Cạnh dưới là cổng USB-C và cụm 2 loa.

tren tay Google Pixel 5a tinhte2.jpg

Cạnh bên là nút nguồn và tắt/mở màn hình, được thiết kế nổi lên cũng như có màu sắc khác so với màu sắc máy nhằm tăng tính nổi bật và đặc trưng của điện thoại Google. Phía dưới là nút tăng giảm âm lượng.

Tất cả mọi thứ trên Pixel 5a đều cho cảm giác chắc chắn, hoàn thiện tốt và không có thành phần nào rung lắc cả. Kỹ thuật hoàn thiện trên Pixel anh em sẽ thấy nó giống như những gì mà Microsoft làm với Surface hoặc thậm chí là Apple làm với iPhone vậy, chỉ là giá rẻ hơn thôi.

Pixel 5a có tiêu chuẩn kháng nước & bụi IP67, điều đó kết hợp với thiết kế đẹp, hoàn thiện tốt, và tạo được “niềm tin” cho người dùng về độ bền của chiếc máy này.


tren tay Google Pixel 5a tinhte1.jpg


Pixel 5a có màn hình OLED 6.34 inch độ phân giải Full HD, lớn hơn một xíu so với Google Pixel 4a ra mắt vào năm ngoái.

Camera selfie được đặt ở phía trên theo dạng nốt ruồi ở góc trên bên trái của máy.

Vì là một smartphone giá rẻ, Pixel 5a trang bị tần số quét màn hình ở mức cơ bản là 60Hz thay vì là 90Hz hay 120Hz. Nếu so sánh ở phân khúc giá tiền này thì có OnePlus Nord N10 - màn hình 90Hz, hoặc giá cao hơn một xíu là Samsung Galaxy A52 5G có màn hình 120Hz.

Tuy nhiên xét đi xét lại thì Pixel 5a là chiếc điện thoại Android thuần tuý nhất của Google, chính vì thế thao tác trên màn hình sử dụng cực kỳ mượt mà và không có một điểm khựng nào cả, chưa kể các phần mềm sử dụng đều đa phần là của Google phát triển, không có bên thứ ba can thiệp cho nên sự ổn định của Pixel 5a là cao nhất.


tren tay Google Pixel 5a tinhte7.jpg

Pixel 5a sử dụng Snapdragon 765G và 6GB RAM, cấu hình này không khác so với Pixel 4a của năm ngoái. Tuy nhiên vì là Android gốc thuần tuý cho nên anh em có thể sử dụng máy mà không lo về hiệu năng, không lo về độ giật lag.

Pin của Pixel 5a có dung lượng 4860 mAh, Google cho rằng máy sẽ cho hiệu năng pin tốt nhất trong suốt một ngày dài sử dụng. Ngoài ra nếu anh em nào sử dụng Pixel 5a như một máy phụ hoặc ít sử dụng máy, thì pin của máy này có thể đáp ứng đến ngày thứ 2.

Điểm mà anh em ta xưa giờ vẫn nói tới nhiều trên Pixel chính là phần mềm Android thuần túy nhất có thể thì điều đó tất nhiên vẫn đúng với Pixel 5a. Giao diện Android thuần túy mượt mà, được tối ưu tốt cả về giao diện, các hiệu ứng lẫn cử chỉ sử dụng của người dùng.


tren tay Google Pixel 5a tinhte20.jpg

Một trong những “đặc sản” lớn nhất trên những chiếc máy Google Pixel đó chính là camera. Mình nghĩ rằng nó không hề ngoại lệ với chiếc Pixel 5a này. Camera 12MP của máy vẫn có thể sử dụng để chụp từ phong cảnh cho tới hầu hết những chiếc máy khác, bởi lẽ Google đã có nhiều năm trong việc phát triển camera smartphone và thường chất lượng ảnh rất tốt nhờ phần mềm can thiệp thông minh.

collage pixel5a.jpg

Mặt khác những bức ảnh chụp chân dung cũng được máy xử lý rất tốt, rất ấn tượng về màu sắc, tương phản và cách nó tự cân bằng ánh sáng. Khả năng làm mờ phông cũng tự.